Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / NHẬT BẢN / Cách ứng xử của thực tập sinh khi xảy ra phát sinh, tranh chấp…

Cách ứng xử của thực tập sinh khi xảy ra phát sinh, tranh chấp…

Nhật Bản là quốc gia mà mọi ngƣời đều rất có ý thức tuân thủ các quy tắc cộng đồng, các quy định của pháp luật nên các tranh chấp xảy ra trong quá trình các doanh nghiệp sử dụng người lao động nƣớc ngoài, đặc biệt là sử dụng thực tập sinh so với ở các nƣớc khác thường ít hơn rất nhiều và tính chất của vụ việc cũng không quá phức tạp. Đa phần, các vụ việc chủ yếu xoay quanh vấn đề liên quan tới đời sống sinh hoạt, có sai lệch trong cách tính lương và tiền làm thêm giờ của thực tâp sinh và doanh nghiệp, doanh nghiệp tiếp nhận thu giữ hộ chiếu và thẻ đăng ký ngƣời nước ngoài của thực tập sinh, có hành vi vi phạm nhân quyền …Tuy nhiên, khi có phát sinh dù nhỏ, nếu không kịp thời giải quyết và đặc biệt là cách ứng xử của các bên không phù hợp sẽ dẫn tới những hậu quả phức tạp. Trong trường hợp có phát sinh, tranh chấp, thực tập sinh cần lưu ý:

+ Thông tin trung thực với doanh nghiệp phái cử về vụ việc để nhận được sự trợ giúp. Đồng thời, gặp người hướng dẫn thực tập của doanh nghiệp tiếp nhận để giải thích, trao đổi những thắc mắc, kiến nghị.

+ Giữ lại các tài liệu có liên quan tới vụ việc như bảng lương, tiền làm thêm, các bằng chứng, chứng cứ về việc doanh nghiệp tiếp nhận thu giữ hộ chiếu, thẻ đăng ký người nước ngoài hoặc sổ tiết kiệm cá nhân… để cung cấp cho cơ quan đến giải quyết.

+ Trong trường hợp doanh nghiệp phái cử và đoàn thể tiếp nhận không có sự hỗ trợ hoặc xử lý vụ việc chưa thoả đáng, thực tập sinh có thể liên lạc với Ban quản lý lao động thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Cục tiêu chuẩn lao động ở địa phƣơng nơi thực tập sinh đang thực tập để nhận đƣợc sự hỗ trợ cần thiết. Đặc biệt, thực tập sinh có thể liên lạc trực tiếp với bộ phận tư vấn bằng tiếng Việt của Ban tư vấn

– Tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản để được hướng dẫn hỗ trợ giải quyết

+ Trong thời gian chờ giải quyết, thực tập sinh vẫn phải thực hiện các hoạt động thực tập như bình thường, tuyệt đối không có những hành động tiêu cực như: đình công, lãn công, bỏ trốn khỏi nơi thực tập… hoặc có thái độ căng thẳng gây ảnh hưởng tới công việc sản xuất chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *