Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / TIẾNG NHẬT THEO CHỦ ĐỀ / CHIA SẺ KINH NGHIỆM / Cuộc sống của thực tập sinh việt nam tại đất nước mặt trời mọc

Cuộc sống của thực tập sinh việt nam tại đất nước mặt trời mọc

Cuộc sống làm việc và sinh hoạt của thực tập sinh Nhật Bản tại Nhật.
Những kinh nghiệm thực tế các bạn đi xuất khẩu lao động có được chia sẻ với người lao động trong nước.

 

lap-rap-linh-kien-dien-tu-nhat-ban
lap-rap-linh-kien-dien-tu-nhat-ban
Cuộc sống của thực tập sinh nhật bản

 

1. Cách thực tập sinh Nhật thích nghi với cuộc sống ở Nhật

Cuộc sống ở Nhật không khó, nhưng cũng không phải quá dễ đối với những người không cố gắng và quyết tâm hoàn thiện bản thân.
* Ngôn ngữ
Để làm được điều đó, các bạn trước khi đi xuất khẩu lao động cần phải học tập từ ngôn ngữ cho đến cách làm việc.
* Giao tiếp
Người Nhật rất coi trọng lễ nghi, họ luôn thể hiện tính tự hào lịch sử và lòng tự hào dân tộc của họ.Người Nhật không có thế mạnh về ngoại ngữ, vì thế việc học rất cần thiết với thực tập sinh
* Mức lương
Với mức lương thực tập sinh nhận được, không quá nhiều, nhưng sẽ dễ dàng để các bạn thực tập sinh có thể trang trải cuộc sống hàng ngày bên Nhật.

muc-luong-cua-thuc-tap-sinh-nhat-ban
Mức lương của một thực tập sinh nhật bản khoảng 20 – 25 triệu đồng

* Đồ ăn, thực phẩm
Các loại thực phẩm bên Nhật đa phần không quá cao, trừ khi bạn sống ở những thành phố lớn sẽ cao hơn nhưng bù lại mức lương của bạn cũng sẽ nhỉnh hơn.
Trung bình chi phí ăn uống ở bên Nhật khoảng 4 triệu đồng / tháng. Quan trọng các bạn cần trang bị thêm cả kỹ năng nấu ăn trước khi đi Nhật.
* Chỗ ở
Tùy thuộc từng nơi bạn sống và làm việc, nhưng hầu hết các bạn thực tập sinh đều được ở kỹ túc xá ngay tại nơi làm việc nên sẽ rất thuận tiện cho việc đi lại và làm việc.
Các phòng ở ký túc xá thường trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ đời sống sinh hoạt như tivi, máy giặt, nồi cơm, tủ lạnh,.. để đảm bảo cho bạn không gian nghỉ ngơi sau giờ làm việc căng thẳng
* Văn hóa
Ở Nhật, có 3 kỳ nghỉ lễ lớn là Tết dương lịch, tuần lễ Vàng tháng 5 và lễ Obon vào tháng 8 hàng năm và còn nhiều ngày lễ khác,…
Thời gian nghỉ này các bạn có thể tận dụng để đi du lịch nhiều nơi và tham gia các lễ hội tại đây. Học hỏi văn hóa đặc sắc của xứ sở Hoa Anh Đào.

2. Sự trưởng thành sau thời gian làm việc tại Nhật

– Các bạn thực tập sinh đều có cảm nhận và thấy mình trưởng thành hơn và khẳng định được khả năng tự lập của mình
– Nhiều bạn thực tập sinh Nhật Bản chia sẻ học hỏi được nhiều kinh nghiệm rất bổ ích trong công việc,kinh nghiệm sống và có thể hiểu rõ hơn về tiếng Nhật.
– Học tiếng Nhật để có cơ hội làm việc tại các công ty Nhật và tiếp xúc với nhiều người Nhật.

học-tieng-nhat
Học tiếng Nhật giúp thực tập sinh có kỹ năng giao tiếp tốt hơn với người Nhật đồng thời sẽ thuận lợi trong công việc khi về nước tìm việc làm

3. Những ấn tượng không hài lòng của các quản lý Nhật về thực tập sinh

– Tuy với điều kiện làm việc và sinh hoạt tốt nhưng các bạn thực tập sinh lại có một số vấn đề làm không hài lòng trong mắt các đối tác Nhật Bản.
– Nhiều thực tập sinh nhật bản không giữ kỷ luật, tác phong trong công việc, sinh hoạt thiếu kỷ luật. Các cảnh sát địa phương thường nhận được những phàn nàn về các thực tập sinh về việc các bạn mở nhạc quá to, gây ồn ào, vứt rác bừa bãi, không phân loại rác. Có những bạn sang để làm việc nhưng khi có được tiền rồi lại chú trọng việc ăn chơi, vui chơi quá đà, không đủ tiền gửi về gia đình,..

4. Lời kết

Nhật Bản là một điểm đến lý tưởng với nhiều đãi ngộ, điều kiện thuận lợi dành cho công việc của các thực tâp sinh. Tuy nhiên, các bạn trẻ tu nghiệp sinh / thưc tập sinh làm việc tại đây cũng cần chú ý hơn về ý thức trong đời sống và công việc, để hình ảnh tốt đẹp về lao động Việt Nam sẽ ngày càng in sâu trong mắt các đối tác, doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *