Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / NHẬT BẢN / Lễ hội Gion Matsuri Nhật Bản tháng 7

Lễ hội Gion Matsuri Nhật Bản tháng 7

 

 

 

Được tổ chức trọn trong tháng 7, lễ hội Gion Matsuri là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Lễ hội Gion Matsuri có lịch sử khoảng 1100 năm và được bắt nguồn từ một trong những trình tự của lễ tẩy trần để làm dịu đi suy nghĩ gây hỏa hoạn, lũ lụt và động đất của các vị thần.

Lễ hội Gion Matsuri được lấy tên từ một quận của Tokyo và được coi là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Lễ hội được tổ chức với các cuộc diễu hành của hàng chục chiếc xe lớn được trang trí vô cùng rực rỡ qua nhiều đường phố chính của Tokyo.

lễ hội Gion

Khu vực thương mại của Tokyo sẽ được dành riêng cho người đi bộ trong suốt 3 đêm diễn ra lễ hội cực lớn này. Con đường được tổ chức thành một dãy phố dài gồm các quầy hàng bán thức ăn. Các cô gái khi tham gia lễ hội sẽ diện những bộ kimono mùa hè đi bộ trên phố, trong tay là những chiếc túi đựng tiền truyền thống và những chiếc quạt giấy.

 

lễ hội Gion1

Các cỗ xe kiệu trạm trổ hay sơn son thiếp vàng, được trang hoàng với những món thủ công tinh xảo, những đồ vật mang đậm nét văn hóa truyền thống, thảm, cồng chiêng, sáo trống. Những người tham gia lễ hội nổi bật với những trang phục truyền thống kín đáo, tinh tế với nhiều màu sắc, hoa văn càng làm cho Tokyo thêm náo nhiệt và lộng lẫy.

Ngoài ra lễ hội Gion còn có rất nhiều hoạt động và đêm hội sôi nổi được tổ chức như: đêm hội yoiyoiyoiyam, yoiyoiyanma, yoiyama, …

lễ hội gion2

Cho đến nay lễ hội Gion Matsuri được duy trì đều đặn, đây chính là nơi thể hiện nét văn hóa truyền thống và sự phồn thịnh của đất nước Nhật Bản.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *