Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / TIẾNG NHẬT THEO CHỦ ĐỀ / CHIA SẺ KINH NGHIỆM / Nên đi theo dạng kỹ sư hay tu nghiệp sinh

Nên đi theo dạng kỹ sư hay tu nghiệp sinh

Đi Nhật theo diện kỹ sư hay tu nghiệp sinh Nhật Bản 2015 – 2016 ??
Bạn đang suy nghĩ là bản thân mình nên đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư hay tu nghiệp sinh Nhật Bảnnăm 2015 – 2016. Nếu vẫn chưa xác định rõ, xin mời bạn đọc bài viết phân tích chi tiết và thực tế để hiểu rõ hơn bản thân mình nên đi theo diện nào.

1. Tình hình thực tế Nhật Bản khi bạn chọn đi tu nghiệp sinh Nhật/kỹ sư năm 2015 – 2016

  • Việc đi xuất khẩu lao động theo hình thức tu nghiệp sinh Nhật Bản hiện nay đang nở rộ. Chứng tỏ sức hút của việc đi xuất khẩu lao động nước ngoài của người lao động rất nhiều. Đối tác Nhật Bản rất cần tuyển người lao động Việt Nam bởi tính chăm chỉ, chịu khó và nhanh nhẹn. Và chính Nhật Bản là nước thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn đến để lao động và học tập.
    tu-nghiep-sinh-nhat-ban-2015-2016
    Tu nghiệp sinh Nhật Bản lụa chọn nghề nghiệp 2015 -2016
  • Nước Nhật đang có tỉ lệ mất cân bằng giữa các độ tuổi, tỉ lệ già hóa dân số đang tăng cao. Cùng với đó là những thảm họa sóng thần, động đất rất nhiều, áp lực công việc quá nhiều khiến người ta không quan tâm đến việc gia đình có thêm thành viên dẫn đến tỉ lệ sinh ít. Năm 2020, Nước Nhật đang hoàn tất việc xây dựng các trung tâm, các khu thể thao để phục vụ cho Thế vận hội Olympic mùa hè tại Tokyo, Nhật Bản nên cần lực lượng lao động rất lớn. Hiện tại, theo tin tức xuất khẩu nước Nhật đang thiếu kỹ sư các ngành như: xây dựng, công nghệ thông tin, các chuyên gia đầu ngành về phần mềm ứng dụng,.. Thêm vào đó là tình hình tranh chấp biển đảo giữa Trung Quốc và Nhật Bản khiến các doanh nghiệp Nhật đang có xu hướng giảm bớt các tu nghiệp sinh đến từ Trung Quốc và mức lương của người Việt hiện nay có phần nhỉnh hơn các lao động Trung Quốc.

2. Định hướng rõ ràng cho bản thân

– Nhiều bạn sau khi tốt nghiệp THPT đã được gia đình định hướng con đường đi du học, đi xuất khẩu lao động theo hình thức tu nghiệp sinh Nhật Bản. Bởi bố mẹ các bạn hiểu rõ hiện nay ở Việt Nam việc cho con cái ăn học đại học là một việc đầu tư lâu dài nhưng chưa chắc đã thành công, gặp nhiều khó khăn. Tỉ lệ thất nghiệp sau khi học xong đại học là vô cùng lớn. Còn với các bạn đã học xong đại học, trở thành những kỹ sư thì việc đi lao động ở Nhật Bản thì nên đi theo diện gì? Nếu bạn là một kỹ sư vừa ra trường , tuổi của bạn là 24, có bằng đại học chuyên ngành điện – điện tử, bạn muốn đi Nhật làm việc. Chúng ta cùng phân tích xem bạn kỹ sư này có những ưu thế gì? Và lựa chọn con đường nào là tốt nhất cho bạn?
– Chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản 2015 – 2016 là chương trình tiếp nhận lao động nước ngoài hệ công nhân với mục đích, công nhân làm trong nhà máy dần nâng cao kỹ năng tay nghề, phát triển nghề nghiệp , có một số vốn sau khi trở về nước. Với chuyên ngành điện tử của bạn, các nhà tuyển dụng phía Nhật Bản thường tuyển thực tập sinh cho vị trí lắp ráp điện tử. Với ngành nghề này thường thì không đòi hỏi kiến thức chuyên môn mà cần sự tỉ mỉ, khéo léo, siêng năng, nhanh nhẹn, trách nhiệm, làm theo dây chuyền, nên việc bạn có kiến thức chuyên môn ngành điện tử lại không phải yếu tố quyết định nhà tuyển dụng tuyển chọn bạn.

Tu nghiệp sinh nhật bản và cơ hội nghề nghiệp

– Còn bạn muốn đi  tu nghiệp sinh theo chương trình kỹ sư, thì bạn cần phải chuẩn bị kiến thức vững về chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và đặc biệt là khả năng ngoại ngữ phải đạt từ N2 trở lên. Nếu bạn đã đạt đến trình độ tiếng Nhật đủ để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng sơ bộ ban đầu, bạn có thể tham gia phỏng vấn mà không cần tham gia khóa đào tạo trước. Nhưng nếu bạn trúng tuyển tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng bạn sẽ có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật nâng cao, đào tạo kỹ năng mềm để đáp ứng được công việc của nhà tuyển dụng. Một số công ty có chức năng tuyển dụng vị trí thực tập sinh như: VINAEXIMCO. Bạn có thể theo dõi chuyên mục: tin tức xuất khẩu lao động để biết hiểu rõ hơn về điều kiện, mức lương hay chế độ lương thưởng của hình thức này.
Trên đây là những phân tích thực tế để bạn có thể hiểu rõ về bản thân mình nên đi theo diện nào là tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *