Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / NHẬT BẢN / Người Nhật mặc kimono mấy lần trong đời?

Người Nhật mặc kimono mấy lần trong đời?

>Nếu nói cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất tại Nhật Bản là những bông hoa anhđào trên ngọn núi Phú Sỹ phủ tuyết trắng thì cảnh quan nhân văn khiến rung độnglòng người nhất là hình ảnh thiếu nữ Nhật mặc kimono.

<>TIN BÀI KHÁC:

<>

<>Hình ảnh Người Nhật mặc kimono mấy lần trong đời? số 1

Kimono được tôn là quốc phục của Nhật Bản và trở thành biểu tượng của đấtnước mặt trời mọc. Người Nhật đã lột tả toàn bộ cuộc sống và tư tưởng nghệ thuậtcủa mình trên bộ kimono. Vì thế hội họa, kịch, múa, điêu khắc của họ đều gắnliền với hình ảnh chiếc áo kimono.

Được biết, người Nhật mặc kimono tối thiểu 4 lần trong đời đó là : ngày lễ753, lễ trưởng thành, kết hôn và lễ tang.

Ngày tết thiếu nhi 753 được coi là ngày đầu tiên mặc kimono trong đời của cácem bé Nhật.

Theo phong tục của người Nhật, 3 tuổi, 5 tuổi, 7 tuổi là độ tuổi may mắn nhấtcủa các em nhỏ. Vì thế, mỗi năm cứ tới ngày 15 tháng 11, các bé gái 3 hoặc 7tuổi và các bé trai 5 tuổi đều mặc bộ kimono truyền thống, cùng với bố mẹ tớicác ngôi đền đề cầu nguyện. Sau khi lễ cầu nguyện kết thúc, các bậc phụ huynhthường mua cho con kẹo ngàn tuổi được bọc trong giấy có hình rùa hoặc hạc, convật tượng trưng cho trường thọ, với ước nguyện con cái mình sẽ có cuộc sống yênấm suốt đời.

Hình ảnh Người Nhật mặc kimono mấy lần trong đời? số 2

Lễ trưởng thành là một ngày lễ lớn tại Nhật Bản nhằm cầu phúc cho những thanhniên nam nữ tròn 20 tuổi. Trước duy tân Minh Trị, ngày 15 tháng Giêng âm lịchđược lấy làm ngày lễ trưởng thành nhưng sau khi người Nhật bỏ lịch âm thì đổithành ngày 15 tháng 1 dương lịch và từ năm 2000 trở đi lại sửa thành thứ Hai củatuần thứ hai tháng 1 hằng năm. Vào ngày này, chính phủ Nhật Bản sẽ tổ chức lễtrưởng thành cho những thanh niên tròn 20 tuổi và cấp giấy chứng nhận, với ýnghĩa nhắc nhở họ trở thành người lớn và có trách nhiệm với gia đình, xã hội.

Chiếc kimono trong lễ trưởng thành mang theo cả những lời chúc phúc và tándương của gia đình dành cho những chàng trai, cô gái tròn 20 tuổi. Mặc dù họ đãtừng mặc kimono trong lễ 753 nhưng tới lễ trưởng thành mới là lần đầu tiên họcảm nhận được tuổi thanh xuân căng tràn sức sống khi mặc chiếc kimono trên người.

Hình ảnh Người Nhật mặc kimono mấy lần trong đời? số 3

Chiếc kimono đẹp nhất mà những thiếu nữ Nhật Bản được mặc đó là kimono trongngày cưới. Nếu như kimono bình thường chỉ mất một tuần để làm xong thì kimonodành cho cô dâu với những hoa văn tỉ mỉ thêu ở phía trước phải mất khoảng mộttháng để hoàn thành.

Ngoài lễ 753, lễ trưởng thành, kết hôn và tang lễ, người Nhật Bản cũng thườngxuyên mặc kimono vào những ngày tết cổ truyền, lễ hội hoặc những dịp đặc biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *