Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / TIN TỨC / Tin Tổng Hợp / Nhật Bản đổ vốn vào nông nghiệp Việt Nam

Nhật Bản đổ vốn vào nông nghiệp Việt Nam

Trong thời kỳ kinh tế quốc tế hội nhập, nhiều nước đã có ý định đầu tư vào Việt Nam. Điển hình là Nhật Bản đang đổ vốn vào nông nghiệp Việt.

Nhật Bản đầu tư mạnh mẽ vào nền nông nghiệp Việt Nam
Nhật Bản đầu tư vào nông nghiệp Việt Nam theo hướng công nghệ sản xuất tiên tiến

I. Nhật Bản đổ vốn vào ngành nông nghiệp của Việt Nam như thế nào?

Vốn đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng vào ngành nông nghiệp. Mô hình nông nghiệp này sử dụng kỹ thuật tiên tiến.
Trưởng đại diện Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại TP.HCM – ông Yasuzumi Hirotaka cho biết: “Trong năm 2015, phần lớn nguồn đầu tư của doanh nghiệp (DN) Nhật vào Việt Nam đến từ DN vừa và nhỏ. ”

hội nghị xúc tiến đầu tư nông nghiệp của Nhật bản vào Việt Nam 1
Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI trong hội nghị xúc tiến đầu tư của Nhật bản vào Việt Nam

Gần đây, trong các dự án đầu tư mới từ Nhật vào Việt Nam, tỉ lệ đầu tưu vào ngành công nghiệp chế tại đã giảm về số lượng dự án. Nhưng xu hướng gia tăng về các dự án trong ngành dịch vụ, thương mại tăng. Và vốn dầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp đang tăng.
Vậy nên các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo ngành nông nghiệp đang đứng trước cơ hội. Còn với những bạn đi làm việc tại Nhật ngành khác thì có lợi thế về tiếng Nhật.

II. Tỉ lệ đầu tư vào nông nghiệp Việt Nam của Nhật Bản

Những tỉ lệ và con số thống kê dưới đây sẽ cho các bạn thực tập sinh Nhật Bản cái nhìn cụ thể nhất về hướng phát triển của các công ty Nhật đã và đang đầu tư vào Việt Nam.
Vào năm 2015, vốn đầu tư của Nhật Bản vào lĩnh vực nông nghiệp đã chiếm 6% trong số 1,3 tỉ USD vốn đầu tư mới.
Dù cho nông nghiệp là lĩnh vực đầu tư mới nhưng đã đứng thứ 3 về tổng số vốn cam kết trong năm qua. Nếu so với những lĩnh vực khác thì chỉ thấp hơn và đứng sau lĩnh vực chế tạo (chiếm 51%), xây dựng (chiếm 28%) và vượt qua ngành phân phối bán lẻ (chiếm 5%).
Cũng tại trong năm 2015 thì Nhật Bản là nước có tới 82 dự án đầu tư vào lĩnh vực nông, lâm, thủy sản tại Việt Nam. Trong những dự án này có 2 dự án lớn về trồng trọt trong Đà Lạt. Nguyên nhân là Việt Nam chúng ta có nhiều tiềm năng để phát triển nông nghiệp. Việt Nam và Nhật Bản có ký kết những thỏa thuân về hợp tác trong phát triển nông nghiệp Việt Nam.
Trước thời điểm năm 2015, có tới hơn 30 doanh nghiệp Nhật Bản đã sang tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp tại nhiều vùng nông nghiệp trọng điểm của Việt Nam. Tại đây, các doanh nghiệp này cũng đã có những bước triển khai nhanh chóng sau những ký kết.
Trong lĩnh vực nông nghiệp của Nhật Bản thì Nhật là một nước có nhiều công ty có công nghệ sản xuất cao nên cần tìm đối tác để chuyển giao. Việt Nam là một điểm đến để hợp tác, phát triển sản xuất , kinh doanh khi hội nhập sâu rộng các hiệp định thương mại nhất là TPP.

III. Lời kết

Có rất nhiều đơn hàng đi Nhật tuyển thực tập sinh Việt Nam với các ngành như: nông nghiệp, trồng rau, chế biến lương thực thực phẩm.
Các ứng viên đang có dự định đi thực tập sinh Nhật Bản với ngành nông nghiệp Nhật Bản các bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đi. Nhất là chọn cho mình một công ty xuất khẩu lao động uy tín nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *