Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / TIẾNG NHẬT THEO CHỦ ĐỀ / CHIA SẺ KINH NGHIỆM / NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý VỀ KHÍ HẬU BỐN MÙA NHẬT BẢN

NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý VỀ KHÍ HẬU BỐN MÙA NHẬT BẢN

Nhật Bản là quốc gia có một hệ thống đảo khá lớn gồm hơn 3,000 đảo. Nhiệt độ và khí hậu của các đảo tương đối khác nhau. Nhưng tất cả đều có một điểm chung, đó chính là đầy đủ bốn mùa.

Mùa xuân kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5. Thời tiết mùa xuân của Nhật Bản hơi khó đoán một chút, lúc hơi nóng, lúc lại lành lạnh, nhưng nhiệt độ luôn ở mức ôn hòa và dễ chịu. Mùa xuân chính là mùa lý tưởng để bạn và bạn bè thường xuyên tổ chức các buổi tiệc ngắm hoa đào nở ngoài trời, đặc biệt trong khoảng thời gian 7 đến 10 ngày đầu tiên tính từ lúc hoa nở. Bạn nên chuẩn bị áo choàng hoặc áo len mỏng cho mùa này.

SAMSUNG DIGITAL CAMERA

Tháng 6 đến tháng 8 là thời gian của mùa hè. Mùa mưa sẽ rơi vào những tháng đầu hè, do đó đừng quên mang ô khi bạn có ý định đi ra ngoài. Tháng sáu khá ẩm ướt, bạn cũng nên chuẩn bị các tấm hút ẩm để giữ quần áo, chăn gối,… luôn khô ráo. Nhiệt độ thường rơi vào khoảng trên 30oC, với độ ẩm rất cao. Càng về sau, nhiệt độ và độ ẩm càng tăng cao, đặc biệt là tháng tám.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Mùa thu Nhật Bản bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11. Vấn đề nóng bức và ẩm ướt của mùa hè được thay thế bằng mùa bão. Các trận bão sẽ mang mưa lớn và gió mạnh đến các vùng ở Nhật Bản. Bạn nên cập nhật thông tin hàng ngày trên các phương tiện truyền thông, để sẵn sàng ứng phó khi cần thiết. Dù nhiệt độ giảm dần vào cuối tháng 11, nhưng cũng không lạnh lắm, nên bạn chỉ cần một chiếc áo khoác mỏng là ổn.

People walking in colorful autumn forest

Mùa đông kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Nhiệt độ thấp nhưng hiếm khi dưới 0oC, kể cả vào ban đêm. Bạn có thể sẽ được ngắm tuyết rơi vài lần trong thời gian này.Các vùng núi thường lạnh và nhiều tuyết hơn vùng đồng bằng. Các chuyến tàu từ các vùng núi thường muộn hoặc bị hoãn vì tuyết rơi quá dày. Bạn sẽ cần chuẩn bị áo len, áo khoác, khăn lông, mũ trùm đầu,…thật ấm để đối phó với thời tiết này.

Nhật Bản 4

Các bạn tu nghiệp sinh nên kiểm tra vấn đề thời tiết kỹ càng, để dễ dàng chọn lựa, sắp xếp quần áo, đồ dùng cần thiết cho chuyến đi của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *