Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / NHẬT BẢN / QUY ĐỊNH VỀ XỬ LÝ ĐỐI VỚI HÀNH VI VI PHẠM CỦA THỰC TẬP SINH

QUY ĐỊNH VỀ XỬ LÝ ĐỐI VỚI HÀNH VI VI PHẠM CỦA THỰC TẬP SINH

1. Bỏ hợp đồng ra ngoài sinh sống bất hợp pháp và vi phạm Luật Quản lý xuất nhập cảnh

Thực tập sinh trong thời gian tại Nhật Bản phải tuân thủ các hướng dẫn về chương trình thực tập dưới sự hƣớng dẫn của đoàn thể quản lý và doanh nghiệp tiếp nhận. Trong trường hợp mặc dù còn hạn tư cách lưu trú, thực tập sinh bỏ nơi thực tập ra ngoài sinh sống bất hợp pháp hoặc ỏ lại không về nước sau khi hết hạn thực tập sẽ bị coi là vi phạm luật Quản lý xuất nhập cảnh của Nhật Bản, thực tập sinh có thể bị bắt giữ, trục xuất bất cứ lúc nào và bị xử phạt theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

Đối với các hành vi vi phạm quy chế về cư trú và xuất nhập cảnh, Luật quản lý xuất nhập cảnh của Nhật Bản quy định xử lý như sau:

–  Người ở lại Nhật Bản quá thời hạn cho phép sẽ xử phạt theo một trong những hình phạt sau: bị phạt tù hoặc cải tạo giam giữ dưới 3 năm, phạt tiền dưới 300.000 Yên, kết hợp phạt tù với phạt tiền hoặc kết hợp cải tạm giam với phạt tiền.

Người xuất cảnh hoặc có ý định xuất cảnh bất hợp pháp sẽ bị xử một trong các hình phạt: phạt tù hoặc cải tạo giam giữ dưới 1 năm, phạt tiền dưới 300.000 Yên, hình phạt kết hợp giữa phạt tù với phạt tiền hay cải tạo giam giữ với phạt tiền.

–  Người bị cưỡng chế theo lệnh bắt giam hoặc lệnh cƣỡng chế trục xuất nhưng lại bỏ trốn sẽ bị xử một trong các hình phạt: cải tạo giam giữ dưới 1 năm hoặc phạt tiền dưới 200.000 Yên, hoặc kết hợp cả hai hình phạt:

–  Người che dấu, chứa chấp người nƣớc ngoài nhằm giúp đỡ cho người nước ngoài đã bị cưỡng chế trục xuất ở lại cư trú bất hợp pháp ở Nhật Bản sẽ bị xử phạt cải tạo giam giữ dưới 3 năm hoặc phạt tiền dưới 1.000.000 Yên. Người phạm tội danh nêu trên vì mục đích lợi nhuận sẽ bị xử phạt cải tạo giam giữ dưới 5 năm hoặc phạt tiền dƣới 3.000.000 Yên.

  1. Vi phạm pháp luật hình sự của Nhật bản.

Thực tập sinh ngoài việc phải tuân thủ các quy định tại nơi thực tập còn phải tuân thủ các quy định pháp luật Nhật Bản. Tuyệt đối không được có các hành vi như đánh nhau, gây thương tích cho người khác, trộm cắp, cướp…và các hành vi khác được cho là vi phạm luật hình sự của Nhật Bản.

Luật Hình sự Nhật Bản quy định đối với một số tội danh như sau:

– Phạm tội trộm cắp:

Người có hành vi lấy trộm tài sản của người khác sẽ bị coi là phạm tội trộm cắp và sẽ bị xử phạt tù dưới 10 năm (Khoản 1Điều 235 Bộ Luật HSNB).

– Phạm tội chuẩn bị cướp:

Người có hành vi chuẩn bị nhằm mục đích cướp tài sản của người khác thì bị xử phạt tù dưới 2 năm ( Điều 237- Bộ Luật HSNB).

– Phạm tội cướp:

Người có hành vi cưỡng ép hoặc dùng bạo lực để cưỡng đoạt tài sản của người khác thì bị coi là phạm tội cƣớp và sẽ bị xử phạt tù trên 5 năm ( Khoản 1 Điều 236 Bộ Luật HSNB).

–  Phạm tội cướp của gây thương tích và giết người:

Người có hành vi cướp của và gây thương tích cho người khác sẽ bị xử phạt tù từ 7 năm đến chung thân. Trong trường hợp gây tử vong cho nạn nhân sẽ bị phạt từ chung thân đến tử hình (Điều 240 Bộ Luật HSNB).

–  Phạm tội hiếp dâm cướp của giết người

Người có hành vi hiếp dâm cướp của sẽ bị xử phạt tù từ 7 năm đến chung thân. Trong trường hợp gây tử vong cho nạn nhân sẽ bị phạt tù chung thân đến tử hình (Điều 241 Bộ Luật HSNB).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *