Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / TIẾNG NHẬT THEO CHỦ ĐỀ / CHIA SẺ KINH NGHIỆM / Thực tập sinh nên chọn ngành nghề gì để đi tu nghiệp Nhật Bản .

Thực tập sinh nên chọn ngành nghề gì để đi tu nghiệp Nhật Bản .

1. Đối với lao động chưa có tay nghề đi tu nghiệp sinh Nhật Bản 2015 – 2016

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay đã bớt khắt khe hơn so với trước đây. Những ứng viên đăng ký tham gia chương trình tu nghiệp sinh/ thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản có thể xác định những thế mạnh cũng như khả năng chuyên môn của mình để cân nhắc chọn đúng ngành nghề sao cho phù hợp với năng lực để dễ trúng tuyển đơn hàng.

 

tu-nghiep-sinh-nhat-ban-2015-2016
Những nhóm ngành dễ trúng nhất để đi tu nghiệp sinh nhật bản 2015 – 2016

– Yếu tố quan trọng khi các bạn lựa chọn ngành nghề tham gia xuất khẩu lao động theo hình thức thực tập sinh/ tu nghiệp sinh Nhật Bản 2015 – 2016 chính là độ tuổi:
+ Từ 26 tuổi – 34 tuổi: Các bạn tu nghiệp sinh có thể lựa chọn ngành nghề như: dệt may (nếu bạn có tay nghề), xây dựng, nông nghiệp,..
+ Từ 18 – 26 tuổi phù hợp với những công việc như lắp ráp linh kiện điện tử, đóng gói sản phẩm, chế biến thủy sản,…
– Yếu tố ngoại hình, sức khỏe , tính cách cũng có thể giúp các bạn tu nghiệp sinh/ thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản xác định mình nên đi tu nghiệp ngành gì là phù hợp nhất.
+ Nếu bạn chưa từng làm những việc nặng nhọc mà đăng ký nhóm ngành xây dựng thì không phải lợi thế của bạn. Hãy để các công ty tư vấn xuất khẩu lao động uy tín tư vấn kỹ cho bạn , giúp bạn xác định mục tiêu tốt đi tu nghiệp.
+ Nếu bạn có tiếng Nhật sẽ được ưu tiên trong việc đăng ký tham gia tu nghiệp sinh. Còn những bạn chưa có trình độ tiếng sẽ được công ty xuất khẩu lao động đào tạo bạn trong vòng từ 4- 6 tháng.
+ Nếu trước đây bạn đã từng đi nghĩa vụ quân sự thì cũng được các chủ doanh nghiệp, xí nghiệp Nhật Bản lựa chọn và ưu tiên trước.

2. Đối với lao động có tay nghề

– Với những bạn có kinh nghiệm làm việc, có tay nghề rồi thì việc lựa chọn những đơn hàng đúng chuyên ngành sẽ giúp bạn sớm hòa nhập với môi trường cũng như cuộc sống bên Nhật.
– Những công việc đòi hỏi tay nghề như: cơ khí chế tạo, hàn, may mặc, điện tử, tiện, phay, điện tử. Những nhóm ngành này được tuyển dụng khá nhiều và mức lương cơ bản cũng cao hơn với những ngành nghề khác.
Theo tin tức xuất khẩu lao động thì xuất khẩu lao động theo hình thức tu nghiệp sinh Nhật Bản được chia ra làm 7 nhóm ngành nghề:
+ Ngành nông nghiệp: được chia ra làm 2 loại là trồng trọt và chăn nuôi.
+ Ngành ngư nghiệp: Bao gồm đánh bắt cá và nuôi trồng thủy sản
+ Xây dựng: Bao gồm nhiều loại khác nhau như: xây chát, lắp đặt máy điều hòa, thợ mộc…

tu-nghiep-sinh-nhat-ban-lam-moc
Tu nghiệp sinh Nhật bản 2015 – 2016 với nghề mộc

+ Chế biến thực phẩm: Cũng được chia ra nhiều loại khác nhau như: làm cơm hộp, bánh mỳ, chế biến thịt, chế biến thủy sản…
+ Dệt may: chia làm nghề xe chỉ, dệt, nhuộm, đan, may quần áo,..
+ Cơ khí: chia ra làm nghề đúc, rèn, đúc khuôn, …
+ Ngành nghề khác.
– Việc lựa chọn nghành nghề để phù hợp với năng lực của bản thân, không nên gượng ép những ngành nghề khác khi bạn cảm thấy không thích.
– Tiếng Nhật tốt sẽ giúp bạn dễ dàng trúng tuyển các đơn hàng đi thực tập sinh kỹ năng/tu nghiệp sinh Nhật Bản 2015 – 2016 tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *