Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / TIN TỨC / Thực hư chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt như ta vẫn nghĩ?

Thực hư chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt như ta vẫn nghĩ?

Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là xu hướng của người lao động Việt Nam. Người người đi xuất khẩu lao động, nhà nhà đi xuất khẩu lao động. Vậy thực hư chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt như ta vẫn nghĩ không?

Thực hư chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt như ta vẫn nghĩ?
Thực hư chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt như ta vẫn nghĩ?

Thực hư chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt như ta vẫn nghĩ?

Để xác định Nhật Bản có phải là một thị trường lý tưởng khi đi xuất khẩu lao động hay không ta cần xét theo nhiều mặt và so sánh vì sao nên đi Nhật Bản chứ không phải một thị trường khác như Hàn Quốc, Đài Loan,… Việc quyết định chọn nơi làm việc không phải là điều dễ dàng và còn phải phụ thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện kinh tế cũng như yêu thích của lao động khi chọn đất nước đó.

>> Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

Ta xem xét trên các vấn đề sau:

>> Chi phí xuất cảnh đi Nhật hiện nay có đắt không?
>> Mức lương làm việc tại Nhật so với các thị trường khác như Hàn Quốc hay Đài Loan thì như thế nào?
>> Môi trường làm việc tại xí nghiệp Nhật có đảm bảo an toàn cho người lao động?
>> Cuộc sống của thực tập sinh tại Nhật thế nào?
>> Cơ hội việc làm sau khi về nước có nhiều hay không?

1. Chi phí xuất cảnh đi Nhật hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí là một vấn đề được nhiều lao động quan tâm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy thực sự mức phí đi Nhật là bao nhiêu, nó có đúng như lời tư vấn của các công ty môi giới hiện nay hay không?

Với hàng trăm công ty làm về xuất khẩu lao động thì mỗi công ty sẽ tư vấn cho bạn một mức phí khác nhau gây ra sự hiểu nhầm. Khi tham gia chương trình này, bạn sẽ mất các khoản sau đây:

Các khoản chi phí khi đi XKLĐ Nhật Bản
Các khoản chi phí khi đi XKLĐ Nhật Bản

Để được tư vấn chi tiết các khoản phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn vui lòng gọi đến số Holine: 09456.171.66 (Mr. Quân) để được hỗ trợ hoặc gửi câu hỏi tại đây, chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất cho bạn:

Các khoản chi phí khi đi XKLĐ Nhật Bản

2. Mức lương thực sự làm việc tại Nhật có cao hơn các thị trường khác?

Nhật Bản đang là thị trường thu hút lao động lớn thứ 2 tại Việt Nam phần lớn do mức thu nhập tại đây khá cao. Bạn muốn xem mức lương hàng tháng lao động nhận được tại Nhật Bản so với Hàn Quốc và Đài Loan là bao nhiêu không. Bài viết này sẽ có ích cho bạn:

Mức lương chi trả cho người lao động tại Nhật Bản khá cao
Mức lương chi trả cho người lao động tại Nhật Bản khá cao

Tính ra, mức thu nhập bình quân của người xuất khẩu lao động tại Nhật Bản dao động từ khoảng 27 – 33.5 triệu/ tháng. So với các thị trường xuất khẩu lao động khác nhau Đài Loan hay các nước khác thì thu nhập bình quân của người xuất khẩu lao động như vậy là khá cao. Mức lương này vẫn chưa kể đến người lao động làm tăng ca, thêm giờ.

3. Môi trường làm việc tại Nhật Bản có tốt không?

Môi trường làm việc tại Nhật bản chắc chắn sẽ đảm bảo được an toàn cho người lao động.  Người lao động tại Nhật Bản được đóng bảo hiểm và được các chủ xí nghiệp, nghiệp đoàn bố trí cho chỗ ăn, ở, sinh hoạt, được nghỉ lễ theo quy định của chính phủ nước Nhật.

Môi trường làm việc tại Nhật Bản được đảm bảo an toàn cho người  lao động
Môi trường làm việc tại Nhật Bản được đảm bảo an toàn cho người  lao động

Thời gian làm việc của lao động là 8 tiếng mỗi ngày, bên cạnh đó thì thời gian làm thêm ít nhất là 2 tiếng. Thời gian làm thêm càng nhiều thì mức thu nhập lao động càng cao.

Lưu ý: Mức tiền lương làm thêm của lao động sẽ không bị đánh thuế vì vậy làm thêm cũng là một nguồn thu chính của lao động tại Nhật Bản.

Làm việc tại Nhật Bản không chỉ có mức lương cao, chế độ đãi ngộ của các xí nghiệp Nhật Bản cũng rất tốt. Hàng tháng thì các xí nghiệp thường tổ chức các buổi giao lưu liên hoan hay dã ngoại cho công ty và mỗi năm cũng sẽ có 2 đợt tăng lương định kì theo luật lao động của chính phủ Nhật Bản.
Nếu có mong muốn làm việc tại Nhật Bản, bạn cần phải đọc bài viết sau:

4. Cuộc sống tại Nhật Bản như thế nào ?

Bạn phải xác định cuộc sống tại Nhật không phải là màu hồng và mình đi Nhật để làm việc theo mục tiêu lớn nhất là kiếm tiền. Vì thế rất khó để có việc nhàn lương cao đâu, chỉ khi bạn bỏ công sức ra thì mới có thể nhận lại được mức lương tương xứng.

Nhưng bạn yên tâm, tuy làm việc xa quê hương nhưng ở bên nước Nhật vẫn có những cộng đồng người Việt luôn chia sẻ với nhau về tình cảm, giúp đỡ nhau đê vươn lên trong quá trình học tập cũng như làm việc để những người làm việc xa quê không còn cảm thấy cô đơn tại xứ người.

Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản quây quần với nhau vào dịp Tết
Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản quây quần với nhau vào dịp Tết

 

5. Cơ hội việc làm sau khi đi Nhật về rất cao

Nên đi xklđ Nhật Bản hay không
Nên đi xklđ Nhật Bản hay không

Sau 3 năm tu nghiệp tại Nhật Bản trở về nước, ngoài việc tiết kiệm được một khoản tiền từ 600-800 triệu đồng, người lao động còn được nâng cao tay nghề do được tiếp cận với các thiết bị sản xuất hiện đại hàng đầu thế giới, được rèn luyện về tác phong làm việc, ý thức kỷ luật; đồng thời được đào tạo về kỹ năng quản lý và được tính lũy vốn tiếng Nhật, mở ra nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước.

Bên cạnh đó, sau thời gian làm việc tại Nhật, trình độ của thực tập sinh tương đương N4 vì thế đây là cơ hội rất lớn cho các bạn có mong muốn làm những công việc liên quan đến tiếng Nhật hoặc các công ty Nhật bản tại Việt Nam. Đọc bài viết sau để hiểu thêm:

Qua bài viết này chúng ta có thể biết được thực hư chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không hay những chế độ khi làm việc tại Nhật Bản như thế nào để bạn có thể có những lựa chọn đúng đắn nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cho riêng mình. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *